Tôi muốn ở nhà tự kinh doanh vì không hợp với việc công sở

0

Tôi là nữ, 32 tuổi. Trải qua nhiều năm làm việc công sở, tôi nhận ra một điều đây không phải môi trường phù hợp với mình. Tôi thường không gắn bó với nơi nào quá 2 năm, công ty hiện tại là lâu nhất (được hơn 2 năm) nhưng cũng thấy rất buồn chán, nguyên nhân có lẽ chính là ở tính cách của tôi. Về năng lực thì tôi không tệ, luôn hoàn thành tốt công việc, về giao tiếp tôi chỉ dừng được ở mức độ xã giao mà không kết thân với ai. Có lẽ vì thế nên tôi thường bị thiệt thòi, không sao thăng tiến được. Nhiều lúc tôi thấy rất buồn khi mọi người trêu nhau vui vẻ mà cứ chừa mình ra. Chưa kể có những đối tượng vì quyền lợi của họ sẵn sàng nói xấu sau lưng mình, khiến mình bị hiểu nhầm và cô lập, còn những người khác thấy vậy thì đối xử kiểu rất nể sợ với họ. Tôi thường đọc đạo Phật, cố gắng giữ tâm mình thanh thản, không để bụng, cũng không chơi xấu lại ai, có điều tôi vẫn không thể không buồn, không stress với những phần việc xương xẩu nhất hay bị đẩy đến tay mình.

Điều may mắn nhất là tôi được ông trời bù đắp cho có một người chồng tốt, yêu gia đình và một cô con gái rất đáng yêu. Chồng khác tôi, rất khéo trong giao tiếp, có nhiều mối quan hệ, là con người của công việc, luôn cố gắng phấn đấu kiếm được nhiều tiền. Từ lúc lấy chồng tôi không còn phải lo lắng nhiều về kinh tế như thời con gái nữa, các khoản chồng kiếm được đều tin tưởng giao cho tôi quản lý. Sau một ngày đi làm mệt mỏi về nhà chơi với con gái, tôi lại thấy quên hết những áp lực trong công việc. Gần đây, tôi tự tìm hiểu về kiếm tiền trên mạng và đã có chút lãi. Tôi cảm thấy mình hợp với kiểu làm việc tự lập như vậy, vì tôi cũng là người hướng nội, có thể ôm máy tính một mình cả ngày không chán. Tôi biết chồng sẽ luôn ủng hộ những quyết định của tôi. Tôi có nên nghỉ việc để đi theo hướng khác như vậy không? Mong mọi người cho tôi một lời khuyên, nhất là những ai từng ở vào hoàn cảnh giống tôi. Xin cảm ơn.

Trang

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.