Bắt nghi phạm thuê ôtô đưa đi cầm lấy 200 triệu

0

Thuê chiếc Kia Rondo, Thành và một người khác mang vào Đà Nẵng cầm cố lấy 200 triệu đồng. Nghi phạm 29 tuổi bị bắt sau hơn 1 năm gây ra vụ lừa đảo.

Ngày 8/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Quang Thành (29 tuổi, người địa phương) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bat nghi pham thue oto dua di cam lay 200 trieu hinh anh 1
Thành bị công an bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: C.Q.

Tháng 2/2017, Thành cùng với Hồ Viết Thảo (29 tuổi, trú ở huyện Phú Vang) đến đường Hùng Vương (TP Huế) thuê chiếc ôtô hiệu Kia Rondo trong 5 hôm, với giá 1 triệu đồng/ngày.

Sau khi thuê xe, Thành và Thảo mang vào Đà Nẵng cầm cố lấy 200 triệu đồng, rồi cắt liên lạc với chủ xe. Nhận được tin báo, Công an TP Huế nhanh chóng xác minh vụ việc, truy tìm 2 thanh niên này.

Ngày 27/4, công an đã bắt giữ Thành khi người đàn ông 29 tuổi quay lại Huế. Từ lời khai của Thành, công an đã thu được chiếc ôtô anh này đã cầm cố.

Công an đang phối hợp với gia đình vận động Hồ Viết Thảo ra đầu thú.

Bat nghi pham thue oto dua di cam lay 200 trieu hinh anh 2
Địa điểm mà Thành và Thảo thuê ôtô rồi đem đi cầm cố. Ảnh: Google Maps.

Tài xế taxi trốn nã ở Sài Gòn sau khi cầm cố xe để đánh bạc

Để có tiền đánh bạc, Kỳ mang ôtô của hãng taxi đem đi cầm cố lấy 60 triệu đồng rồi bỏ trốn. Công an bắt được anh ta khi đang trốn nã ở TP.HCM.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43